XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice

Chia sẻ về php framework cho các bạn tham khảoadmin

Danh sách nhà tài trợ

* Cong ty https://nhaxinhcenter.com.vn thiet ke
* https://gamebai.club/ - Cổng game bài lớn nhất VN
* Công ty cong ty nha xinh
* Công ty thiet ke nha xinh
* Công ty biet thu co dien phap
* Công ty biet thu
* Công ty biet thu dep
* Công ty nha xinh
* Công ty nha xinh
* Cong ty thiet ke nha kien truc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi t11nguyen, 11/2/17.

 1. t11nguyen
  Offline

  t11nguyen admin

  (Website tài trợ: https://luatvn.vn/)
  [​IMG]
  PHP Framework phổ quát
  Bài học lập trình web từ căn bản đến nâng cao
  GIỚI THIỆU qua loa VỀ PHP FRAMEWORK
  hiện nay , lập trình trình hướng đối tượng ( OOP ) đã trở nên phổ quát và khá việc quen thuộc với dân lập trình , các lập trình viên dần rời bỏ cách lập trình truyền thống( lập trình hướng thủ tục hay lập trình hướng function ). Lập trình OOP sẽ giúp lập trình viên đóng gói các lớp xử lí nghiệp vụ một cách dễ dàng; xây dựng các lớp nghiệp vụ mới kế thừa từ những lớp đã có; dễ dàng quản lý và phân phối. Các chuyên gia lập trình hiện nay thường sử dụng kỹ thuật này để xây dựng nên các bộ mã nguồn framework. Khi đó các lập trình viên khác có khả năng tái sử dụng lại framework đó , kế thừa và sử dụng các lớp nghiệp vụ nó hỗ trợ vào trong dự án của mình một cách dễ dàng và mau chóng , giúp giảm thời kì xây dựng và phát triển dự án , kiệm ước kinh phí , giảm thiểu lỗi phát sinh và nhiều vấn đề khác. Vậy framework là gì? Và hiện nay có những PHP Framework nào phổ biến? Framework là một bộ mã nguồn được xây dựng , phát triển và đóng gói – phân phối bởi các chuyên gia lập trình hoặc bởi các công ti lập trình. Nó sẽ cung cấp một kiến trúc phát triển chuẩn để các developer dựa vào đó xây dựng và phát triển các dự án. Đi tới trước kèm theo nó là một kho thư viện gồm nhiều lớp/ hàm xử lí được đặt trong các packages hoặc namespace riêng. Các chuyên gia lập trình sử dụng nhiều kỹ thuật lập trình và giải thuật/ giải thuật để xây dựng các lớp xử lí một cách hoàn cảnh tối ưu nhất , giải quyết các bài toán lập trình mau chóng và chuẩn xác. Các lớp trong một framework sẽ làm việc lành nhất với kiến trúc chuẩn mà framework đó cung cấp. PHP là một tiếng nói script khá mạnh mẽ dùng để xây dựng website , và hiện nay nó cũng đang có rất nhiều framework tốt như: zend framework , symfony , yii framework , codeigniter… được rất nhiều developer ham chuộng và sử dụng. Các PHP Framework đều được xây dựng theo chuẩn mô hình MVC( Model – View – Controller ) và cung cấp rất nhiều lớp hỗ trợ xử lí về bảo mật , phân quyền , captcha , view helper , module manager , database , service… khi đó các lập trình viên sẽ xây dựng , phát triển website một cách dễ dàng và mau chóng.
  MỘT SỐ PHP FRAMEWORK phổ quát HIỆN NAY
  1. CODEIGNITER ( CI )
  [​IMG]
  PHP Framework phổ quát

  CODEIGNITER là gì

  CodeIgniter là một bộ mã nguồn mở PHP Framework giúp xây dựng và phát triển mau chóng và dễ dàng , nó được phát triển bởi EllisLab , Inc. Version đi hàng đầu được phát hành vào 28 tháng 1 năm 2006 , version mới nhất hiện nay CI 2.2.0 phát hành ngày 5 tháng 6 năm 2014. Mã nguồn của CodeIgniter được duy trì ở GitHub , và được xác nhận được cấp phép với các phần mềm Open Giấy phép ( “OSL“ ) v. 3.0. Các version của CodeIgniter trước 3 , 0 được cấp phép theo một Apache / BSD giấy phép nguồn mở độc quyền. CodeIgniter được nhiều lập trình viên đánh giá khá dễ để tiếp cận và sử dụng , cộng đồng phát triển lớn mạnh và rất nhiều tài liệu hỗ trợ lập trình CI được chia sẻ. Hưng thịnh lập trình viên lựa chọn CI là framework để tiếp cận và làm quen với mô hình MVC trước khi đi tìm hiểu các PHP Framework khác như Zend framework , Laravel…
  2. YII FRAMEWORK ( CI )
  [​IMG]
  YII FRAMEWORK

  YII FRAMEWORK ( CI ) là gì

  Yii Framework là một bộ mã nguồn mở PHP sử dụng kỹ thuật lập trình hướng đối tượng OOP và được xây dựng và phát triển theo chuẩn mô hình MVC. Yii được phát âm là “Yee” hoặc [ji:] và nó là một từ viết tắt cho “Đúng là nó!”. Yii Framework đang có 2 nhánh phát triển framework là Yii 1 và Yii2. Yii 1 với version 1.0 được phát hành vào ngày 3 tháng 12 năm 2008 , version mới nhất là 1.1.14 và cập nhật cuối vào ngày 11 tháng 8 năm 2013. Yii Framework được nhiều lập trình viên đánh là dễ phát triển và có hiệu suất xử lí cao , nó kế thừa các kỹ thuật , công nghệ từ những framework đi trước. Khả năng tái sử dụng và mở rộng của Yii rất cao. Yii là 1 Framework hoàn toàn hướng đối tượng. Mọi thứ trong Yii đều có khả năng tái sử dụng và mở rộng rất dễ dàng. Yii hỗ trợ trên tất cả các DBMS bởi PDO ( PHP Data Object ).

  Giáo trình về học java online các bạn xem tại đây.
  3. SYMFONY
  [​IMG]
  SYMFONY

  SYMFONY Framework là gì

  Symfony là một mã nguồn PHP Framework chuẩn theo mô hình MVC , nó là áp dụng miễn phí và phát hành theo giấy phép MIT. Trang web symfony–project.com ra mắt vào ngày 18 tháng 10 năm 2005. Symfony nâng cao tính bảo mật nghiêm ngặt và quá trính khỏi tạo và chạy một dự án website có hiệu suất không cao , nó chỉ ăn nhập với các website dành cho doanh nghiệp , băng chức. Symfony cung cấp một thư viện đồ sộ với nhiều hỗ trợ dành cho lập trình viên , tuy nhiên hiện nay rất forum và công đồng tại việt nam tự do tương đối ít chưa lớn mạnh , các tài liệu chỉ dẫn chủ yếu là tiếng anh. Version mới nhất mới phát hành là Symfony 2.5.4 vào ngày 3 tháng 9 năm 2014. Symfony xử lí tự do tương đối ý mức độ nhiều do kiến trúc Rắc rối và load nặng nề , nên đã đánh mất điểm rất nhiều cho các lập trình viên khi mới tiếp cận.
  4. ZEND Framework
  [​IMG]
  ZEND Framework là gì

  ZEND Framework là gì

  Zend Framework là một bộ thư viện đồ sộ và mạnh mẽ được phát triển bởi Zend Technologies. Nó là một open source PHP sử dụng kỹ thuật lập trình hướng đối tượng hoàn toàn để xây dựng các lớp thư viện hỗ trợ và chạy trong môi trường PHP 5.3.+ trở lên. Zend Framework ra đời khá muộn so với các framework khác , nên nó đã được kế thừa những đặc điểm tốt từ các framework khác như Event , Module , Route , Mvc , Authentication…. Tuy nhiên , tri thức nó cung cấp quá lớn khiến nhiều lập trình viên khi tiếp cận sẽ cảm thấy rất có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn trong việc bao hàm và hiểu kiến trúc của Zendframework. Nó ăn nhập cho xây dựng và phát triển một website vừa và lớn với nhiều xử lí nghiệp vụ Rắc rối. Cộng động Zend Framework tại Việt Nam cũng khá đông đảo và đã có nhiều bài viết chia sẽ rất hay để sử dụng framework này. Tài liệu zend framework chủ yếu là tiếng anh , nên việc chủ động học và tìm hiểu framework này tự do tương đối khó nhọc
  5. ZLARAVEL
  [​IMG]
  ZLARAVEL là gìì

  ZLARAVEL là gì

  Laravel là một bộ mã nguồn PHP Framework hoàn toàn miễn phí , được thiết kế và xây dụng theo chuẩn mô hình MVC. Laravel được phát hành theo giấy phép MIT , với mã nguồn của nó được lưu trữ trên GitHub. Version đi hàng đầu được phát hành ngày 22 tháng 1 năm 2012 bởi Taylor Otwell và version mới nhất hiện này là Laravel 4.2.8 phát hành ngày 6 tháng 8 năm 2014. Theo liệt kê đánh giá của một cuộc khảo sát các PHP Framework phổ quát 2013 , thì Laravel đứng đẳng cấp cao vượt sau thời gian ấy là Zendframework , Symfony , Yii Framework , CodeIgniter… Đây là một framework khá mới mẻ và dễ tiếp cận , được rất nhiều lập trình viên ham chuộng và sử dụng.

  Kết luận
  Như vậy , hiện nay có rất nhiều mã nguồn PHP Framework hỗ trợ cho các deverloper trong quá trình xây dựng và phát triển website , giúp giảm thiểu thời kì xây dựng , kiệm ước kinh phí và giảm thiểu lỗi tối đa. Ví như bạn muốn trở nên một lập trình viên giỏi , thì hãy gắng gổ tìm hiểu một trong những framework để có khả năng hiểu được các chuyên gia lập trình framework đã sử dụng kỹ thuật gì và làm như thế nào. Chúc bạn Học hỏi thành công và sớm trở nên một chuyên gia lập trinh web tài hoa.

  Chúc các bạn Học hỏi tốt với học lập trình android miễn phí .
   

  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn

Chia sẻ trang này