XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice
 1. dienmaybaongoc
  Offline

  dienmaybaongoc admin

  (Nhà tài trợ: tỷ giá liên ngân hàng) - hiện giờ, phần đông ruộng lúa đông xuân của bà con nông dân ở ĐBSCL đang ở quá trình 40-60 ngày. Đây là thời kỳ lúa rất mẫn cảm có những chiếc sâu bệnh như đạo ôn, đốm vằn, cháy bìa lá, rầy nâu, sâu cuốn lá…
  gia may phun phan bon cho lua
  những cái sâu bệnh trên cũng thường xuất hiện và gây hại rất to cho lúa vào quá trình này. Ví như chúng ta mải vui ăn Tết mà chẳng chú ý, phát hiện kịp thời và ko mang giải pháp diệt trừ ngay thì sẽ dẫn tới thất thu rất lớn cho năng suất lúa. Khí hậu thời tiết ở Nam bộ mùa này khá lạnh, sáng đa dạng sương, độ ẩm cao sẽ rất thuận lợi cho các mẫu dịch hại trên tăng trưởng. Để được an tâm và vui vẻ đón Tết bà con cần quan tâm chăm sóc lúa thật thấp ngay từ ngày nay. Những loài sâu bệnh cần quan tâm công đoạn này là:
  *Bệnh đạo ôn: Thời tiết lạnh và phổ quát sương vào buổi sáng sẽ rất thuận lợi cho bệnh đạo ôn lớn mạnh. Khi thăm đồng thấy trên lá lúa xuất hiện vết bệnh hình mắt én là cần phun thuốc ngay. Phun thuốc sớm sẽ sở hữu hiệu quả ngăn ngừa bệnh lây ra khắp ruộng và sẽ ngăn chặn nấm gây bệnh đạo ôn cổ bông và trên hạt ở quá trình sau. Những mẫu thuốc có hiệu quả cao mang bệnh đạo ôn là Fuan 40 EC, Fuji-one 40 EC, Beam 75 WP, Trizol 20 WP.
  *Bệnh đốn vằn: lúc thăm ruộng cần lội xuống ruộng và vạch lá để Nhìn vào vết bệnh dưới gốc lúa. Nếu như chỉ đứng trên bờ sẽ không phát hiện được bệnh, để khi bệnh lan tỏa lên ngọn lúa thì khi đấy đã muộn. Quan sát thấy bệnh vững mạnh thì tiêu dùng 1 trong các thuốc như: Validacin 5 SP, Topsin-M70 WP.
  * Bệnh cháy bìa lá: các giống lúa nhạy cảm mang chiếc bệnh này là Jasmin 85, OM 2517. Bệnh nặng sẽ khiến lúa khô hết mép lá, lan dần lên chóp lá và đông đảo lá. Lá lúa khô thời kỳ này khiến cho lá không quang hợp được và sẽ không đủ chất khô chuyên chở về hạt sẽ gây lửng ghẹ đa dạng. Dùng các cái thuốc như Kasumin hai L, Bonanza 100 DD, Anvil 5 SL.
  Để tránh các bệnh này cho lúa thì bà con chúng ta phải tranh thủ phun thuốc và bón phân cho cây trước tết để giảm thiểu việc sau khi tết xong thì cây lúa của mình mất năng suất.
  khi này là khi chúng ta nên sử dụng những may phun phan bon cho lua của mình để mang thể mau chóng phun phân bón cho cây .
  ví như bạn nào chưa mang may phun phan bon thì vui lòng liên hệ mang chúng tôi chuẩn y - Điện thoại: 091 149 1218 - 0978 455 263
   

  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn

Chia sẻ trang này