XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice

Căn bệnh đốm trắng Trên đây tôm và cách phòng trị bệnh hữu hiệuThảo luận trong 'Thủ Thuật - Thảo Luận' bắt đầu bởi dinhhungpc, 28/6/18.

 1. dinhhungpc
  Offline

  dinhhungpc admin

  (Nhà tài trợ: tỷ giá liên ngân hàng) - Bệnh đốm trắng trên tôm (WSD: white spot disease) được xác định định nghĩa là vô cùng nguy hại, tôm nhiễm phải này có thể chết hàng loạt đến 100% chỉ trong khoảng 3-10 ngày, gây thiệt hại nặng nề giúp vụ nuôi. Vì vậy, cácgiải phápngăn ngừa và chuẩn đoán bệnhlà vô cùng quan trọng giúpngười bệnh nuôi có thể xử lý kịp thời.


  Trong chuyên mục bệnh tập trung trong NTTS kỳ này, ECOCLEAN xin được chia sẻ đến Bà con các kiến thức căn bản nhất trong việc chuẩn đoán cũng như là các cáchphòng bệnh đốm trắng Trên đây tôm hữu hiệu nhất, mời Mấy bạn cùng theo dõi!

  Sơ lược về bệnh đốm trắng
  căn bệnh đốm trắng là một nguồn bệnh vô cùng nguy hại, gây tác động nghiêm trọng tới ngành nuôi tôm ở Việt Nam nói riêng và Trên toàn thế giới nói chung. Cả tôm sú lẫn tôm thẻ chân trắng đều sẽ chết nhanh chỉ sau khi bị bệnh từ 3-10 ngày.


  Điều đáng nói là nguồn bệnh có khả năng lây truyền cho tôm khỏe chỉ trong vài ba phút, quan trọng Bây giờ vẫn chưa có thuốc đặc trị bệnh đốm trắng Trên tôm. Chính Vì vậy, việc chuẩn đoán và phòng bệnh định nghĩa là biện pháp duy nhất giúp hạn chế thiệt hại bởi bệnh đốm trắng hậu quả.
  [​IMG]


  căn bệnh đốm trắng Trên đây tôm. Ảnh minh họa.


  những biện pháp chuẩn đoán căn bệnh đốm trắng Trên đây tôm

  Xem thêm: Đặc điểm sinh học của tôm thẻ chân trắng
  thường hay, căn bệnh đốm trắng được xác định là do: virus (WSSV) - vi sinh trùng (BWSS) - môi trường sống. Cả 3 trường hợp Vừa rồi đều có các triệu chứng bên Ngoài tương đối giống nhau. tuy nhiên, Mấy anh chị vẫn có thể dựa theo từng dấu hiệu sau đây để chuẩn đoán bệnh, như:

  # Tôm gặp phải nhiễm bệnh do virus (WSSV):
  những đốm trắng kích thước từ 0.5-2 mm bắt gặp bên trong vỏ quanh Cơ sở vỏ giáp đầu, đốt bụng thứ 5,6 và sau đó lây truyền khắp toàn thân. Khi mắc phải, tôm sẽ hoạt động yếu, bơi lờ đờ hay dạt vào bờ, ăn không ít sau đó bỏ ăn, đôi khi còn bắt gặp thêm tín hiệu đỏ thân. Tôm căn bệnh sẽ chết sau 3-10 ngày bắt gặp đốm trắng.

  # Tôm gặp phải nhiễm bệnh vì vi sinh trùng (BWSS):
  Tôm mới nhiễm phải vẫn ăn mồi và lột vỏ. giả dụ căn bệnh nhẹ sau đó lột vỏ các đốm trắng sẽ mất đi, ngược lại khi bệnh nặng tôm sẽ trễ lột vỏ và trễ lớn, xuất hiện tôm chết rải rác. Nhìn chung, tôm nhiễm bệnh đốm trắng vì vi sinh khuẩn chậm lớn nhưng không gây thiệt hại đáng kể.

  # Tôm mắc phải bị bệnh vì môi trường:
  Trong thực tế, việc biến động môi trường cũng có thể làm cho tôm nuôi mắc phải mắc phải. tín hiệu dễ bắt gặp đặc biệt những đốm trắng xuất hiện ở vở đầu ngực hoặc phần vỏ tại sống lưng nhưng tôm vẫn khỏe mạnh. Tôm bị mắc phải bởi môi trường vẫn hoạt động thường nhật, không có tín hiệu tấp bờ. thế nhưng, chu kỳ lột xác sẽ kéo dài hơn thường hay và tôm trễ sinh trưởng.


  ngăn ngừa đốm trắng Vừa rồi tôm hữu hiệu
  Đối với cả tôm thẻ chân trắng lẫn tôm sú, phòng chống đốm trắng là việc làm theo cần nhất. Mấy anh chị có thể áp dụng cách phòng bệnh sau đây:

  # Chuẩn bị ao nuôi thật kỹ trước khi thả giống:
  Đây định nghĩa là một công việc vô cùng quan trọng. Virus lây lan căn bệnh đốm trắng có thể lây truyền từ các loài giáp xác bên Bên cạnh hoặc ngay tại ao nuôi. Chính Vì vậy, việc quan trọng đầu tiên là Mấy anh chị cần thiết diệt tất cả các nguồn bệnh như vôi hay hóa chất, đồng thời rào lưới ngăn chim hay các loài giáp xác bên Bên cạnh vào ao nuôi;


  Xử lý bùn đáy ao nuôi tômbằng cách vét sạch bùn đáy ao, sau đấy thực hiện rải vôi và phơi ao 5-7 ngày. sau đó cấp nước vào ao nuôi qua màn lọc để ngăn trứng hay ấu trùng của những loài giáp xác, cá tạp mắc phải vào ao nuôi;


  tiến hành diệt khuẩn ao nuôi để loại bỏ mầm bệnh, dùng chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sảnđể gây màu nước ao nuôi;

  # Chọn tôm giống khỏe mạnh:
  Lựa chọn các con tôm giống khỏe mạnh, chất lượng, không mang trong mình mầm bệnh đốm trắng định nghĩa là cực kỳ quan trọng. những chuyên gia luôn khuyến cáo Bà con chỉ nên lựa chọn mua tôm giống của những nhà cung cấp uy tín và có kinh nghiệm. Không mua tôm giống trôi nổi, kém chất lượng. Khi nên có thể thực hiện kiểm tra PCR để kiểm tra tình trạng của tôm giống.

  # Đảm bảo môi trường nuôi ổn định:
  Môi trường nuôi biến động cũng định nghĩa là một Nguyên Nhân khiến tôm nuôi gặp phải nhiễm bệnh đốm trắng. Vì thế, Mấy bạn cần chú ý đảm bảo môi trường ao nuôi thường ổn định, ví dụ: ở tôm thẻ chân trắng khi duy trì nhiệt độ tại mức 31-33oC sẽ giảm tối đa dịch căn bệnh bùng phát.

  # dùng chế phẩm vi sinh:
  Trong suốt vụ nuôi, Anh chị em cần thiết liên tục định kỳ sử dụng các men vi sinh trùng ECOCLEANTM để xử lý các tạp chất hữu cơ tích tụ trong ao nuôi nhất là ao tôm có nhiều bọt, nhất là vi sinh trùng xử lý khí độc trong ao nuôi tômđể giảm thiểu H2S, NO2, NH3 bùng phát. giả dụ phát hiện tôm nhiễm phải đốm trắng thì cần phương pháp ly ngay, ví như tôm đạt cỡ thương phẩm thì cần phải thu hoạch sớm để giảm thiểu thiệt hại.

  Kết luận
  Hy vọng bài viết ngắn Vừa rồi phần nào giúp ích cho Anh chị em trong vụ nuôi của mình. Một lần nữa ECOCLEAN và các người bệnh thực hành chương trình xin cảm ơn Mấy anh chị đã dành thời gian theo dõi. Chúc Mấy bạn vụ mùa bội thu!
   

  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn

Chia sẻ trang này