XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: chuanmen.edu.vn | aiti.edu.vn | okmen.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice
 2. Chào Khách ! Công ty chúng tôi đang cần tuyển nhân viên SEO có kỹ năng như bạn đấy, nếu bạn đang muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn thì gửi hồ sơ ứng tuyển vào mail: nhaxinhpro@gmail.com hoặc gọi gặp trưởng phòng 0939713069. Thân !
  Dismiss Notice
 1. dienmaybaongoc
  Offline

  dienmaybaongoc admin

  (Nhà tài trợ: tỷ giá liên ngân hàng) - Để tăng năng suất cây lúa là vấn đề hàng đầu xoành xoạch được nông dân quan tâm, hiện tại trước bối cảnh biến đổi khí hậu phức tạp. Bởi thế việc sản xuất lúa đạt năng suất cao, chất lượng thấp cần quy trình bón phân cho cây lúa hợp lý.
  Lúa là chiếc cây trồng chủ lực trong phát triển nông nghiệp Việt Nam. Cây lúa có thể trồng được trên phổ thông loại đất khác nhau trong khoảng đất phù sa, đất phèn, đất mặn, đến cả đất bạc màu. Việc bón phân cho cây lúa không chỉ giúp cây lúa khỏe, hạn chế sâu bệnh hại, cho năng suất cao mà còn đảm bảo chất lượng, an toàn cho người dùng.
  bí quyết bón phân cho cây lúa
  - Tỷ lệ bón phân ở từng quá trình (%)
  chiếc phân
  Bón lót
  Bón thúc đẻ nhánh
  Bón thúc đòng
  Đạm 35-70 0-45 0-30
  Lân 55-100 0-30 0-15
  Kali 20-50 0-30 50
  - Bón phân lót cho cây lúa
  cách bón phân cho cây lúa đem lại năng suất cao2
  quy trình bón phân cho cây lúa thường bón lót bằng phân chuồng trong công đoạn làm đất và phân lân, phân đạm, kali bón trước lúc cày bừa lần cuối.
  Cây lúa sẽ tiếp thu hơi phổ quát lân trong quá trình sinh trưởng đầu, do đó phân lân cần phải được bón lót đầy đủ hoặc bón lót và bón thúc sớm nên bón rải đều trên mặt ruộng trước lúc cày bừa lần cuối để tiến hành gieo cấy.
  Nên bón lót phổ biến phân kali đối với: giống lúa ngắn ngày, giống lúa đẻ nhánh phổ quát, lúa mang hiện tượng bị ngộ độc sắt, hay mưa đa dạng, ngập nước, thời tiết lạnh
  Lượng đạm để bón lót cho lúa là 1/3 số lượng phân bón. Ví như cấy bằng mạ già, những giống lúa ngắn ngày thì lượng đạm cần bón sẽ phổ biến hơn.
  - Bón thúc giúp cây lúa đẻ nhánh nhanh
  cách thức bón phân cho cây lúa mang đến năng suất cao3
  Bón bằng phân đạm cùng thêm sở hữu một phần phân lân. Thời kì bón thúc để cây lúa đẻ nhánh vào khoảng 15-20 ngày sau lúc cấy
  Đối có đất phèn hoặc đất quá chua khả năng nhất thiết lân của đất rất mạnh thì bón thúc lân cho lúa là rất cần yếu nhằm hạ độ phèn và độc tố trong đất, sản xuất thêm nguồn dinh dưỡng cho lúa. Nên dùng các dạng lân hạt để tránh bám dính gây cháy lá.
  Nên dành 1/2 -2/3 lượng đạm còn lại để bón thúc công đoạn đẻ nhánh giúp lúa đẻ nhánh nhanh, tập kết và cũng để giảm lượng phân lót, hạn chế mất đạm. Ở các trường hợp: cấy giống dài ngày, giống lúa ngắn ngày, đẻ nhánh phổ thông, nhiệt độ lúc gieo cấy cao cần bón thúc phổ quát đạm
  Đối sở hữu giống lúa cực ngắn, lúa mùa thời kì bón thúc đẻ nhánh sớm hơn
  Bón thúc đạm cho lúa thời kỳ tốt nhất là sau khi rút nước ruộng, lưu ý ko nên rút nước quá 1 ngày trước lúc bón thúc vì việc rút nước trong 1 thời kì dài sẽ khiến cỏ dại phát triển và khiến cho mất đi lượng đạm.
  ngoài ra thì chúng ta nên vận dụng công nghệ tiên tiến để nâng cao năng suất : chúng ta nên trang bị các may phun phan bon để tiến hành bón phân cho cây lúa của mình để tiết kiệm giá tiền nhân lực cũng như thời kì .
  khách hàng sở hữu nhu cầu mua may phun phan bon cho lua vui lòng địa chỉ :
  Hotline: 0911491218 - 0915387137 - 0978455263
   

  Nguồn: batdongsan24h.edu.vn

Chia sẻ trang này