5+ lưu ý cần biết khi lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa quả trái cây

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh' bắt đầu bởi ngatran412, 21/6/21.

1. ngatran412

ngatran412 admin

5+ lưu ý cần biết khi lắp đặt kho lạnh bảo quản hoa quả trái cây
    Ngay sau đây, Thịnh Vượng Group sẽ mách bạn một số lưu ý quan trọng khi lắp đặt kho lạnh bảo quản trái cây. Tùy vào từng loại trái cây mà mức nhiệt độ, độ ẩm, môi trường trong kho,…có sự thay đổi rõ rệt. Cụ thể phải kể đến như:

Lắp kho lạnh cấp đông Sầu riêng
    Sầu riêng là dòng trái cây có kích thước lớn, trung bình cỡ 30cm/quả. Kết hợp với đặc điểm vỏ nhiều gai, hấp thụ Oxy cao nên nhanh chín và già. Vì vậy khi lắp đặt kho lạnh cấp đông sầu riêng bạn cần chú ý:

• Đảm bảo kho lạnh có nồng độ Oxy trên 10%, độ ẩm duy trì từ 85-90%, nồng độ khí CO2 đảm bảo dưới 5%.
    • Đảm bảo kho lạnh bảo quản trái cây có nhiệt độ thấp để tránh tình trạng nứt vỏ khiến thịt quả bị Oxy hóa. Điều kể trên khiến độ ngọt, ngậy béo, đậm đà của loại trái cây này bị ảnh hưởng. Do vậy, mức nhiệt độ lý tưởng khi lắp kho lạnh cấp đông Sầu riêng là -20 đến -25 độ C.
    • Trường hợp bạn bảo quản Sầu riêng tách vỏ nên đảm bảo sản phẩm được phân loại múi và bọc kín đúng quy trình.
    • Bạn nên dùng nhựa PP nguyên sinh làm hộp bảo quản Sầu riêng để tránh phát sinh độc, ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.
    Sầu riêng hấp thu Oxy rất lớn nên nhanh chín, bạn nên sớm cấp đông, bảo quản kịp thời để duy trì độ ngon, ngậy của trái cây

Lắp kho lạnh cấp đông Mít
    Mít là loại quả có vị ngọt, mùi thơm nức mũi được nhiều người yêu thích. Dòng trái cây này còn sở hữu hàm lượng lớn vitamin C giúp người dùng đẹp da, tăng cường sức đề kháng. Vì thế, lắp kho lạnh cấp đông Mít là hướng đi hay giúp bạn sinh lời lớn với dòng này.

Để đảm bảo trái cây tươi và ngon hơn, bạn nên lưu ý:

• Cài đặt nhiệt độ kho lạnh cấp đông mít ở mức 11-13 độ C nhằm làm chậm quá trình chín của Mít.
    • Độ ẩm lý tưởng của kho lạnh bảo quản trái cây Mít rơi vào mức 85-90%.
    • Bạn nên dùng màng bọc thực phẩm để bọc mít để tăng thời gian bảo quản.
    Với cách này, chúng ta có thể duy trì độ thơm, ngon như ý của Mít từ 15-30 ngày trong kho lạnh. Nhờ thế, quá trình vận chuyển trái cây đến địa điểm tiêu thụ thêm thuận lợi hơn.

Xem thêm: thi công kho lạnh bảo quản quả trái cây

KHO LẠNH THỊNH VƯỢNG